Thêm tin vui tuyệt vời cho những người thích uống cà phê

Thứ năm - 02/06/2022 10:11
Nghiên cứu mới chứng thực uống 2 - 4 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm 1/3 nguy cơ chết sớm do mọi nguyên nhân, theo nhật báo Anh Daily Mail.
Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Annals of Internal Medicine, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu sức khỏe và chế độ ăn uống của 171.616 người Anh từ dữ liệu sinh học Biobank của Anh, trong hơn 7 năm.
Thêm tin vui tuyệt vời cho những người thích uống cà phê
Với ¾ người tham gia tiêu thụ cà phê, trong số này khoảng một nửa uống cà phê không đường, 1/6 uống cà phê có đường và 1/20 sử dụng chất làm ngọt nhân tạo.
Kết quả đã cho thấy, lợi ích kéo dài tuổi thọ của cà phê bắt đầu tăng ở mức 2 - 4 tách mỗi ngày, và cao nhất ở mức 3 tách, theo Daily Mail.
Trong đó, cà phê không đường giúp giảm 29% nguy cơ chết sớm, còn cà phê có đường giúp giảm 31% nguy cơ chết sớm.
Các nhà nghiên cứu lưu ý, trung bình chỉ thêm khoảng 1 muỗng cà phê đường vào tách cà phê.
Tuy nhiên, đến mức hơn 6 tách cà phê mỗi ngày, lợi ích dường như không còn, mà có xu hướng hơi thấp hơn so với không uống
Nghiên cứu mới góp phần vào nhiều nghiên cứu đã cho thấy nhiều lợi ích sức khỏe của cà phê, bao gồm kéo dài tuổi thọ và giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm hoặc tiểu đường.
IMG 4938

Hóa chất trong cà phê được cho là có tác dụng giảm viêm, tăng cường trao đổi chất và cải thiện độ nhạy insulin.
Tiến sĩ Duane Mellor, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Aston ở Birmingham (Anh), nói rằng nghiên cứu này hỗ trợ kết quả của nhiều nghiên cứu khác cho thấy uống cà phê vừa phải có thể có lợi cho sức khỏe.
Và các nghiên cứu khác cũng đã phát hiện ra rằng uống cà phê thực sự có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến tim, theo Daily Mail.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây